Nhà thiết kế Tuấn Hải & Một thoáng Việt Nam

Nhà thiết kế Tuấn Hải & Một thoáng Việt Nam
Ngày đăng: 25/11/2022 06:24 PM

AT - Bộ sưu tập Một thoáng Việt Nam với 99 chiếc áo dài được vẽ bằng sơn dầu khá kỳ công, mong muốn tôn vinh danh thắng du lịch, đất nước, con người Việt Nam và các địa danh lịch sử thể hiện trên tà áo dài truyền thống của dân tộc.

Với bộ sưu tập khá đặc biệt này, nhà thiết kế Tuấn Hải đã được vinh danh “Kỷ lục Việt Nam” trong chương trình Festival biển 2013 tại Nha Trang. Với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam như: hồ Gươm, chùa Một Cột, chùa Hương, Hạ Long, chùa Thiên Mụ, cung đình Huế, phố cổ Hội An, Mỹ Sơn, tháp Chàm, chợ Bến Thành, bến Nhà Rồng..., bộ sưu tập mang đậm nét văn hóa Việt Nam.

Ngoài ra, các chiếc áo dài còn được đính đá, ngọc trai và thêu tay khá tinh xảo.

Bộ trang phục này đã được thể hiện với Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2005 Ái Nhi, Hoa hậu Du lịch 2008 Ngọc Diễm, Hoa hậu châu Á tại Mỹ 2010 Michelle Nguyễn, Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011 Triệu Thị Hà, nhóm người mẫu PL...

Nhà thiết kế Tuấn Hải cho biết để chuẩn bị cho bộ sưu tập Một thoáng Việt Nam, anh và êkip đã mất hơn hai năm, tuy số lượng thực tế là 99 bộ áo dài nhưng anh đã phải làm đến 150 bộ.

Vào tháng 8 vừa qua, Tuấn Hải đã giới thiệu bộ sưu tập này trong chương trình Đêm nguyện cầu yêu thương, được phát sóng trực tiếp trên kênh VTC7 (TodayTV) để gây quỹ xây nhà nội trú giúp các em bé là nạn nhân chất độc da cam tại tỉnh Ninh Thuận.

Sắp tới, Tuấn Hải sẽ tham gia thiết kế áo dài cho cuộc thi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2013, do kênh TodayTV, SNTV phối hợp cùng Cổng tri thức Thánh Gióng, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức từ tháng 9 đến tháng 11-2013.

https://tuoitre.vn/nha-thiet-ke-tuan-hai-amp-mot-thoang-viet-nam-569188.htm

Zalo
Hotline